In nội dung này
Bánh khúc cây
22/01/2011 09:01

Các bạn hãy tham khảo công thức làm bánh khúc cây của SSM để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 60 phút
Giá tiền: 120.000 vnđ

Nguyên liệu

1 ổ bánh bông lan cuốn 2 tấc

500ml kem sữa tươi

100g chocolate

Màu xanh, đỏ thực phẩm

Hướng dẫn nhanh

- Bánh bông lan cắt xéo thành 2 khúc cây nhỏ.

- Kem sữa tươi đánh nổi, chia làm 2 phần.

- Láng 2 mặt gốc cây với kem trắng. Cho kem chocolate vào túi nylon, dùng đuôi dẹp kéo phủ xung quanh gốc cây, dùng nĩa cào tạo độ sần sùi như vỏ cây.
 
Thực hiện

- Bánh bông lan cắt xéo thành 2 khúc cây nhỏ.

- Kem sữa tươi đánh nổi, chia làm 2 phần: lấy 1 phần kem trắng pha với chocolate thành màu nâu đậm hay nhạt tùy theo sở thích và khẩu vị riêng.

- Láng 2 mặt gốc cây với kem trắng. Cho kem chocolate vào túi nylon, dùng đuôi dẹp kéo phủ xung quanh gốc cây, dùng nĩa cào tạo độ sần sùi như vỏ cây.

- Dùng chocolate bắt vòng xoắn ốc trên mặt gốc cây để tạo vòng tuổi cho cây. Có thể dùng tăm kéo những đường chéo từ tâm ra rìa bánh như hình mạng nhện.

- Kem trắng còn lại pha màu trang trí cỏ, lá xung quanh gốc cây. Trang trí thêm với bông đường hình nấm, cây thông, ông già Noel.